Cách chưng yến với táo đỏ là một trong những cách chưng truyền thống, đơn giản, dễ làm. Món chưng yến đường phèn có rất nhiều công dụng tốt cho cơ thể có thể kể đến như: cải thiện sức khỏe, bổ phế, dưỡng nhan…Sau đây là những cách chưng yến với nhiều thực phẩm khác nhau; để tạo ra những món ăn ngon miệng.
5 Cách chưng yến với táo đỏ phổ biến
Yến chưng táo đỏ đường phèn
Yến chưng táo đỏ đường phèn là một món ăn dinh dưỡng, yến chứa nhiều protein và axit amin có lợi cho cơ thể, kết hợp với táo tàu cùng chứa nhiều canxi. Đây là một món ăn phù hợp với các bé nhỏ cũng như thích hợp để bồi bổ cơ thể.
Cách chưng yến với táo đỏ hạt chia
Cách chưng yến với táo đỏ hạt chia được rất nhiều người yêu thích bởi món ăn này có chứa tính thanh mát, giải nhiệt rất cao, phù hợp cho cả người cao tuổi; cải thiện hệ tim mạch dễ dàng, giúp ngăn ngừa những bệnh nguy hiểm như: nhồi máu cơ tim, đột quỵ hoặc xơ vữa động mạch. Bạn đọc hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé!
Cách chưng yến với táo đỏ hạt sen
Yến chưng táo đỏ hạt sen là món ăn bổ dưỡng; với sự kết hợp của yến, táo đỏ, hạt sen. Món ăn này thích hợp dùng khi cơ thể suy nhược; kiệt sức, mệt mỏi, người mới ốm dậy cần bồi bổ, phụ nữ mới sinh cũng rất tốt. Dân gian coi đây là món ăn thanh mát, giải nhiệt hiệu quả. Với sự kết hợp ăn ý của yến sào giàu chất dinh dưỡng; hạt sen vị bùi bùi, thơm thơm lại béo ngậy cùng táo đỏ (táo tàu) sẽ là liều thuốc giúp bạn tăng cường sức đề kháng; giải nhiệt cho cơ thể nhanh chóng. Sau đây là hướng dẫn chi tiết.
Cách chưng yến với táo đỏ kỷ tử
Yến chưng táo đỏ kỷ tử sẽ làm hài lòng bất cứ vị thực khách khó tính đến đâu chăng nữa. Chỉ cần ngắm nhìn bát yến chưng này là bạn đã thấy cồn cào cả ruột gan rồi đó. Ngoài ra, món ăn này có có rất nhiều công dụng hữu ích đối với sức khỏe con người như; giảm cân, đẹp dáng, tăng cường khả năng sinh lý, làm đẹp da…Sau đây là hướng dẫn chi tiết về món yến chưng táo đỏ kỷ tử .
Cách chưng yến với táo đỏ nhãn nhục
Yến chưng táo đỏ nhãn nhục được nhiều người biết đến là món ăn vô cùng thanh mát; rất tốt khi cơ thể muốn thanh nhiệt giải độc tố nhanh chóng và hiệu quả. Bởi vậy nên bạn đọc hãy tham khảo cách chế biến món ăn này nha.
Cách chưng yến với táo đỏ bằng nồi thông thường
Trường hợp bạn không có nồi nấu yến chuyên dụng thì vẫn có thể sử dụng nồi hoặc chảo để chưng; mà không làm ảnh hưởng đến dinh dưỡng cũng như độ ngon của món yến chưng.
- Bạn chỉ cần cho tổ yến đã làm sạch vào 1 tô sứ và cho đường phèn; táo đỏ, các loại nguyên liệu đi kèm khác và cùng 1 ít nước.
- Sử dụng 1 dụng cụ cách thủy để ngăn với phần nước bên dưới.
- Lưu ý lượng nước chỉ nên chiếm 1/2 – 2/3 tô sứ; không được đổ quá nhiều vì trong thời gian chưng nước trong tô sứ sẽ đầy hơn rất nhiều; khuyến yến chưng có thể bị tràn ra ngoài.
Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu
Sơ chế tổ yến sào thô
Tùy thuộc vào loại tổ yến sào thô bạn mua mà khâu sơ chế sẽ được giảm bớt hoặc mất thêm khá nhiều thời gian để xử lý. Đối với yến sào thô vẫn cần vướng nhiều lông; trong quá trình ngâm bạn cần phải dùng nhíp loại bỏ phần lông, tạp chất, bụi bậm còn bám dính bên trong.
Trường hợp lượng lông bám trong tổ quá nhiều bạn có thể dùng bán chải loại lông mềm để chà nhẹ loại bỏ bớt rồi sau đó dùng nhíp để gắp từng mảnh nhỏ. Khi để loại sạch lông và bụi, bạn vẫn nên ngâm đủ thời gian để loại bỏ vi khuẩn. Sau đó, rửa sạch lại với nhiều nước.
Hướng dẫn sơ chế tổ yến tinh luyện
Đối với tổ yến tinh chế bạn không cần mất nhiều thời gian để sơ chế. Sau khi ngâm tổ yến mềm bạn hãy dùng dịp dể gắp sạch những phần tạp chất, thông thường bạn chỉ mất tầm 10 – 15p để làm việc này. Sau khi làm sạch bạn chỉ cần đổ ra ray và chờ ráo nước là có thể mang đi nấu.
Sơ chế táo đỏ
Các bước sơ chế táo đỏ cũng như những nguyên liệu khác như kỷ tử, nhãn nhục rất đơn giản bạn chỉ việc rửa sạch và ngâm tầm 10-15p là có thể mang đi nấu.
Những lưu ý khi làm tổ yến chưng với táo đỏ
Chưng yến đường phèn táo đỏ là món ăn đem lại nhiều giá trị bổ ích đối với sức khỏe người dùng. Bởi tổ yến được coi là thực phẩm vàng trong việc bồi bổ sức khỏe ngay từ thời xa xưa. Chỉ những gia đình giàu có mới có cơ hội được sử dụng tổ yến. Cùng với táo đỏ – là thực phẩm rất có tác dụng trong việc chữa bệnh, thường được dùng để hầm, chưng hay ngâm thuốc.
Thành phẩm
Sự kết hợp giữa tổ yến và táo đỏ sẽ tạo ra một món ăn chỉ nhìn thôi cũng đã thấy thèm rồi. Tuy nhiên, mặc dù có nhiều công dụng như vậy, nhưng khi chế biến Cách chưng yến với táo đỏ chúng ta vẫn cần phải lưu ý một số điều để đảm bảo sức khỏe cũng như giữ được giá trị dinh dưỡng cao nhất của cả hai thực phẩm là tổ yến và táo đỏ.
Sau đây là lưu ý bạn đọc nên lưu tâm.
- Chưng tổ yến với táo đỏ bằng thố nhằm tiết kiệm thời gian. Khi bạn chưng bằng thố điện sẽ đảm bảo hơn vì lượng nhiệt sẽ vừa phải, không làm mất đi các chất dinh dưỡng của món yến chưng táo đỏ.
- Chưng yến bạn cần điều chỉnh nhiệt độ không quá 85 độ C và chưng trong vòng 20-30 là tốt nhất.
- Khi chọn hạt kèm theo nên chọn hạt trắng, không nấm mốc, còn thơm…
- Nếu bạn không mua được táo đỏ hay không thích táo đỏ cho lắm có thể sử dụng long nhãn để thay thế đều được. Khi dùng long nhãn, chúng ta nên cho ít chút đường bởi bản thân long nhãn đã chứa vị ngọt tự nhiên rồi.
- Món ăn này sẽ ngon hơn khi ăn lạnh và không nên ăn quá 5 lần trong một tuần.
- Cách chưng yến với đông trùng hạ thảo
- Giữ được giá trị dinh dưỡng yến sào chưng tươi
- Cách chưng yến với đường phèn
- Cách chưng yến hạt chia đúng vị
- 3 Cách chưng yến hạt sen phổ biến
————————
Yến Sào Minh Nga | Minh Nga Bird’s Nest
☎ | 089.9999.569
🏬 | 31D Tỉnh Lộ 825, KV 4, Đức Hòa, Long An
🏢 | 403/38/38 Tân Chánh Hiệp 10, P.TCH, Q.12, Tp. HCM
🌐 | Website
Cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng và ủng hộ Yến Sào Minh Nga trong suốt thời gian qua. Chúc quý khách hàng mua hàng vui vẻ và có một sức khỏe dồi dào!