Cách chưng yến với táo đỏ kỷ tử

Cách chưng yến với táo đỏ kỷ tử

Yến chưng táo đỏ kỷ tử sẽ làm hài lòng bất cứ vị thực khách khó tính đến đâu chăng nữa. Chỉ cần ngắm nhìn bát yến chưng này là bạn đã thấy cồn cào cả ruột gan rồi đó. Ngoài ra, món ăn này có có rất nhiều công dụng hữu ích đối với sức khỏe con người như: giảm cân, đẹp dáng, tăng cường khả năng sinh lý, làm đẹp da… sau đây là bài viết về Cách chưng yến với táo đỏ kỷ tử.

Cách chưng yến với táo đỏ kỷ tử
Cách chưng yến với táo đỏ kỷ tử

Nguyên liệu cần chuẩn bị chưng yến với táo đỏ kỷ tử

  • 5 – 10gr tổ yến
  • 5 – 10 quả táo đỏ
  • 10 – 20 quả kỷ tử
  • 1/4 bông tuyết nhĩ
  • Đường phèn.
  • Nước sạch, nồi chưng,…

Cách chưng yến táo đỏ kỷ tử

  1. Đem bông tuyết nhĩ cắt bỏ chân, rửa sạch và ngâm cùng táo đỏ; kỷ tử trong thời gian khoảng 15 đến 20 phút.
  2. Đem ngâm tổ yến trong nước khoảng 30 phút cho sợi yến nở mềm hơn. Lưu ý: nếu là yến thô thì cần loại bỏ tạp chất và thời gian ngâm lâu hơn chút.
  3. Mang tổ yến, táo đỏ; kỷ tử chưng trong nồi khoảng từ 30 đến 40 phút để các nguyên liệu chín đều cùng nhau.
  4. Sau khi các nguyên liệu trên đã chín, tùy theo khẩu vị của các bạn, thêm lượng đường phèn vừa đủ. Rồi thêm bông tuyết nhĩ vào chưng nhỏ lửa trong khoảng 5 phút rồi tắt bếp và đem ra thưởng thức món ăn được rồi

Ngoài ra, đối với món ăn này bạn không nên chưng trong thời gian quá lâu vì có thể làm mất chất dinh dưỡng của các thực phẩm.

Cách chưng yến với táo đỏ kỷ tử
Traditional Chinese health food, bird’s nest soup

Tác dụng chưng yến táo đỏ kỷ tử

Cách chưng yến với táo đỏ kỷ tử cũng có những tác dụng tương tự phù hợp cho phụ nữ và người già. Ngoài ra kỷ tử là một loại dược liệu được ưa dùng trong Đông Y nên rất có giá trị về mặt dinh dưỡng.

Sơ chế nguyên liệu trong Cách chưng yến với táo đỏ kỷ tử

Sơ chế tổ yến sào thô

Tùy thuộc vào loại tổ yến sào thô bạn mua mà khâu sơ chế sẽ được giảm bớt hoặc mất thêm khá nhiều thời gian để xử lý. Đối với yến sào thô vẫn cần vướng nhiều lông, trong quá trình ngâm bạn cần phải dùng nhíp loại bỏ phần lông, tạp chất, bụi bậm còn bám dính bên trong.

Trường hợp lượng lông bám trong tổ quá nhiều bạn có thể dùng bán chải loại lông mềm để chà nhẹ loại bỏ bớt rồi sau đó dùng nhíp để gắp từng mảnh nhỏ. Khi để loại sạch lông và bụi, bạn vẫn nên ngâm đủ thời gian để loại bỏ vi khuẩn. Sau đó, rửa sạch lại với nhiều nước.

Hướng dẫn sơ chế tổ yến tinh luyện

Đối với yến tinh chế bạn không cần mất nhiều thời gian để sơ chế. Sau khi ngâm tổ yến mềm bạn hãy dùng dịp dể gắp sạch những phần tạp chất, thông thường bạn chỉ mất tầm 10 – 15p để làm việc này. Sau khi làm sạch bạn chỉ cần đổ ra ray và chờ ráo nước là có thể mang đi nấu.

Sơ chế táo đỏ, kỷ tử

Cách chưng yến với táo đỏ kỷ tử
Cách chưng yến với táo đỏ kỷ tử

Các bước sơ chế táo đỏ cũng như những nguyên liệu khác như kỷ tử, nhãn nhục, hạt chia rất đơn giản bạn chỉ việc rửa sạch và ngâm tầm 10-15p là có thể mang đi nấu.

————————

Yến Sào Minh Nga | Minh Nga Bird’s Nest 

☎ | 089.9999.569

🏬 | 31D Tỉnh Lộ 825, KV 4, Đức Hòa, Long An

🏢 | 403/38/38 Tân Chánh Hiệp 10, P.TCH, Q.12, Tp. HCM

🌐 | Website

📑 | Facebook

Cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng và ủng hộ Yến Sào Minh Nga trong suốt thời gian qua. Chúc quý khách hàng mua hàng vui vẻ và có một sức khỏe dồi dào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.