Cách làm Yến chưng táo đỏ hạt sen

Yến chưng táo đỏ hạt sen | Cách làm yến chưng táo đỏ hạt sen

Yến chưng táo đỏ hạt sen là món ăn bổ dưỡng, với sự kết hợp của yến, táo đỏ, hạt sen. Món ăn này thích hợp dùng khi cơ thể suy nhược, kiệt sức, mệt mỏi, người mới ốm dậy cần bồi bổ, phụ nữ mới sinh cũng rất tốt. Dân gian coi đây là món ăn thanh mát, giải nhiệt hiệu quả. Với sự kết hợp ăn ý của yến sào giàu chất dinh dưỡng, hạt sen vị bùi bùi, thơm thơm lại béo ngậy cùng táo đỏ (táo tàu) sẽ là liều thuốc giúp bạn tăng cường sức đề kháng, giải nhiệt cho cơ thể nhanh chóng. Sau đây là hướng dẫn chi tiết Cách chưng yến táo đỏ hạt sen.

Yến chưng táo đỏ hạt sen | Cách làm yến chưng táo đỏ hạt sen

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm Yến chưng táo đỏ hạt sen

  • 3 – 5gr tổ yến sào đã tinh chế
  • 100gr hạt sen
  • 50gr táo đỏ khô
  • Đường phèn hay đường cát trắng

Cách làm Yến chưng táo đỏ hạt sen

  1. Đem yến sào đã chuẩn bị ngâm trong nước ấm khoảng 20 đến 30 phút để yến nở ra đều và mềm hơn. Khi thấy yến đã được thì vớt ra để ráo nước.
  2. Đem hạt sen đi rửa sạch, ngâm nước khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau đó vớt ra cho vào nồi đun với khoảng 1 ít nước cho hạt sen mềm. Nếu bạn mua hạt sen tươi, cần phải tách vỏ, lấy tăm thông tâm sen rồi mới cho vào đun. Hạt sen tươi sẽ nhanh mềm hơn hạt sen khô nên bạn lưu ý đun ít thời gian hơn.
  3. Khi hạt sen đã mềm, đem táo đỏ vào cùng và tiếp tục đun; để nhỏ lửa cho hỗn hợp chín đều và hòa quyện vào nhau.
  4. Yến đã làm sạch và để ráo nước ở trên, ta cho vào chén chưng có nắp; hấp cách thủy trong khoảng thời gian từ 30 đến 45 phút. Tiếp đó bạn nêm đường phèn vừa đủ độ ngọt, chưng thêm khoảng 10 phút nữa rồi cho ra ngoài.
  5. Đem hỗn hợp yến đường phèn cùng hạt sen; táo đỏ vào đun thêm khoảng 5 phút nữa. Sau 5 phút thì tắt bếp; cho ra ngoài là bạn có thể thưởng thức món ăn Yến chưng táo đỏ hạt sen được rồi.

Tác dụng của Yến chưng táo đỏ hạt sen với đường phèn

Yến chưng yến táo đỏ hạt sen có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như cải thiện giấc ngủ, giảm triệu chứng đau đầu, giúp an thần, tinh thần thoải mái, dưỡng da, tăng đàn hồi trên da, tăng lượng sữa và ngăn ngừa tình trạng sinh non…rất phù hợp dành cho phụ nữ, người già, phụ nữ mang thai và sau khi sinh…

Yến chưng táo đỏ hạt sen | Cách làm yến chưng táo đỏ hạt sen
Yến chưng táo đỏ hạt sen | Cách làm yến chưng táo đỏ hạt sen

Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu

Sơ chế tổ yến sào thô

Tùy thuộc vào loại tổ yến sào thô bạn mua mà khâu sơ chế sẽ được giảm bớt; hoặc mất thêm khá nhiều thời gian để xử lý. Đối với yến sào thô vẫn cần vướng nhiều lông, trong quá trình ngâm bạn cần phải dùng nhíp loại bỏ phần lông, tạp chất, bụi bậm còn bám dính bên trong.

Trường hợp lượng lông bám trong tổ quá nhiều bạn có thể dùng bán chải loại lông mềm; để chà nhẹ loại bỏ bớt rồi sau đó dùng nhíp để gắp từng mảnh nhỏ. Khi để loại sạch lông và bụi, bạn vẫn nên ngâm đủ thời gian để loại bỏ vi khuẩn. Sau đó, rửa sạch lại với nhiều nước.

Hướng dẫn sơ chế tổ yến tinh luyện

Đối với yến tinh chế bạn không cần mất nhiều thời gian để sơ chế. Sau khi ngâm tổ yến mềm bạn hãy dùng dịp dể gắp sạch những phần tạp chất, thông thường bạn chỉ mất tầm 10 – 15p để làm việc này. Sau khi làm sạch bạn chỉ cần đổ ra ray và chờ ráo nước là có thể mang đi nấu.

Sơ chế táo đỏ và hạt sen

Các bước sơ chế táo đỏ cũng như những nguyên liệu khác như kỷ tử, nhãn nhục, hạt sen, hạt chia rất đơn giản bạn chỉ việc rửa sạch và ngâm tầm 10-15p là có thể mang đi nấu.

————————

Yến Sào Minh Nga | Minh Nga Bird’s Nest 

☎ | 089.9999.569

🏬 | 31D Tỉnh Lộ 825, KV 4, Đức Hòa, Long An

🏢 | 403/38/38 Tân Chánh Hiệp 10, P.TCH, Q.12, Tp. HCM

🌐 | Website

📑 | Facebook

Cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng và ủng hộ Yến Sào Minh Nga trong suốt thời gian qua. Chúc quý khách hàng mua hàng vui vẻ và có một sức khỏe dồi dào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.