Yến sào là một trong những thực phẩm vô cùng quý giá và bổ dưỡng mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Cần phải lưu ý những gì khi mua yến sào? Để trả lời cho câu hỏi này các bạn hãy cùng Yến Sào Minh Nga tìm hiểu thêm một số thông tin sau đây.
Yến sào thích hợp dùng cho đối tượng nào?
Tổ yến sào được biết đến là một món ăn cao lương mĩ vị bậc nhất; xếp vào hàng bát trân và dùng nhiều cho vua chúa ngày xưa. Tuy nhiên, ngày nay yến sào đã được dùng khá phổ biến; vì những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại.
Sử dụng yến sào đúng cách và hợp lý sẽ để đạt được hiệu quả tối ưu. Những đối tượng sử dụng yến sào tốt nhất:
- Đối với trẻ em: Yến sào có tác dụng dưỡng bổ phế, tiêu đàm, giảm ho và chữa các chứng bệnh lao lực, suy yếu, sốt do ho lao, hen suyễn, bổ huyết.
- Đối với người mới ốm dậy: được dùng để phục hồi sức khỏe, ăn ngon miệng, giúp làm vết thương chóng lành.
- Đối với người già: giúp tăng cường trí nhớ, phục hồi sức khỏe.
- Đối với phụ nữ mang thai: tăng cường sức khỏe; tăng khả năng miễn dịch với các yếu tố môi trường bên ngoài.
Những lưu ý khi sử dụng yến sào
Yến sào là món ăn giàu giá trị dinh dưỡng và có giá thành không hề rẻ nên cần nắm rõ một số lưu ý trong khâu sơ chế, chế biến, bảo quản; để giữ trọn những tinh túy của món ăn; mang hiệu quả cao trong việc bồi bổ cho cơ thể người dùng.
Sơ chế
- Không ngâm tổ yến trong nước nóng, sẽ làm mất đi các dưỡng chất có trong yến sào.
- Không dùng bất cứ chất gì để tẩy rửa, làm sạch tổ yến; sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và làm mất đi mùi vị đặc trưng của yến sào.
- Không nên ngâm yến trong thời gian quá lâu, yến nở vừa đủ là có thể dùng chế biến.
Chế biến
- Tránh nấu trực tiếp yến sào trên lửa lớn, nên dùng nồi sứ và chưng hấp cách thủy.
- Không nên hâm đi hâm lại yến sào đã chế biến, sử dụng lượng vừa đủ với khẩu phần ăn mỗi người.
- Chế biến cùng các nguyên liệu khác để tạo ra những món ăn ngon bổ dưỡng như súp yến, cháo yến, chè yến, yến chưng mix vị,…sau khi được chưng hấp riêng.
Bảo quản
- Yến sào nguyên tổ: nên cất giữ tại nơi khô ráo, tránh ánh nắng.
- Yến sau khi đã ngâm nở, làm sạch: nếu chưa có nhu cầu sử dụng ngay nên để cho ráo nước, tuyệt đối không nên mang yến ra phơi; tốt nhất là dùng quạt để sấy khô tổ yến sau đó bỏ vào hộp có nắp đậy, bảo quản trong tủ lạnh và nên dùng trong 1-2 ngày để đảm bảo yến vẫn còn ngon.
- Yến mua về ăn càng sớm càng tốt, yến để lâu sẽ bị mất chất.
- Tuyệt đối không nên sử dụng tổ yến bị hư hỏng, ẩm mốc.
Nếu bạn vẫn chưa biết địa chỉ nào uy tín để mua yến sào về dùng thì đừng ngần ngại chọn Minh Nga nhé!
Chúng tôi luôn cam kết cung cấp cho khách hàng những loại yến thô, yến tổ đã làm sạch, yến hảo hạng với chất lượng đảm bảo, 100% yến thật và nguyên chất.