Yến sào và Saffron đều được xem là hai loại “thần dược” mang đến nhiều lợi ích trong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Và món ăn yến chưng saffron chính là sự kết hợp hoàn hảo để tạo ra một bí quyết cải thiện và giữ gìn sức khỏe cũng như nhan sắc cho chị em phụ nữ. Cùng Minh Nga tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
Chuẩn Bị Nguyên Liệu:
- Tổ yến: 2 – 5gr (thêm bớt tùy theo sở thích mỗi người)
- Saffron: khoảng 10 – 15 sợi
- Đường phèn: 2 – 3 thìa cafe
- Nước lọc: khoảng 350ml
- Dụng cụ chưng yến
Sơ Chế Nguyên Liệu
Nếu là tổ yến thô thì cần phải làm sạch lông và bụi bẩn (tham khảo cách sơ chế tổ yến thô tại đây). Nếu là tổ yến tinh chế thì ngâm cho yến nở mềm ra trước khi chế biến.
Quy Trình Chế Biến Món Yến Chưng Saffron
Cho yến sào đã sơ chế vào thố thủy tinh và chưng cách thủy trong khoảng 20 phút.
Cho tiếp đường phèn và saffron vào chưng tiếp khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Múc thành phẩm ra chén và để nguội là có thể sẵn sàng để thưởng thức.
Công Dụng Của Yến Chưng Saffron Đối Với Sức Khỏe
Không phải tự nhiên mà Yến Sào và Saffron lại được các chị em gọi là “thần dược” cho sức khỏe và nhan sắc. Bởi cả hai vật phẩm trên đều có thành phần dưỡng chất cực kỳ quý giá; và đều là những món quà mà thiên nhiên đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Chính vì vậy khi kết hợp cả hai quốc bảo này sẽ có được món ăn bổ dưỡng mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe người dùng:
- Tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, giúp nâng cao sức khỏe và phòng ngừa nhiều căn bệnh.
- Cải thiện trí nhớ và làm giảm stress, đặc biệt với những người làm công việc trí óc.
- Hỗ trợ chữa trị chứng mất ngủ, giúp ngủ ngon giấc hơn.
- Tăng cường sức khỏe hệ tim mạch, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch như xơ vữa động mạch, đột quỵ,…
- Cải thiện hoạt động hệ tiêu hóa, tăng cường khả năng trao đổi chất của cơ thể; giúp cơ thể hấp thu tối đa dưỡng chất trong thực phẩm.
- Tăng cường hoạt động của hệ hô hấp.
- Thanh lọc và đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể, giảm thiểu những căn bệnh về tim, gan.
- Cải thiện chức năng sinh lý cho cả nam và nữ.
- Ngăn ngừa và ức chế các tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư gan và ung thư tuyến tiền liệt, ung thư da.
- Cải thiện thị lực.
- Chữa lành vết thương, chống viêm.
- Với phụ nữ, dùng yến chưng saffron còn có tác dụng điều hòa kinh nguyệt; làm giảm đau bụng trong ngày hành kinh.
- Làm chậm quá trình lão hóa da.
- Đẩy lùi thâm nám, cải thiện tình trạng nhăn da, chảy xệ, cấp ẩm cho da, giúp da dẻ trở nên hồng hào mịn màng đầy sức sống.
- Nuôi dưỡng tóc chắc khỏe, ngăn ngừa tình trạng gãy rụng.
Một Vài Lưu Ý Khi Sử Dụng Yến Chưng Saffron
Tuy là một món ăn bổ dưỡng nhưng không ít người vẫn chưa thực sự biết cách thưởng thức món yến chưng kết hợp với Saffron đúng cách. Dưới đây là một số lưu ý cả nhà hãy cùng lưu lại:
- món ăn nên được sử dụng sau khi chưng hấp để cảm nhận được hương vị và giữ được tối đa dưỡng chất trong Yến sào và Saffron.
- Thời gian ăn tốt nhất là vào buổi sáng, sau khi ngủ dậy khoảng 30 – 45 phút; hoặc buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng.
- Tuyệt đối không dùng yến chưng saffron cho phụ nữ có thai vì trong hoa có thành phần gây kích thích co bóp dạ con. Nếu muốn dùng yến sào cho phụ nữ mang thai, bạn chỉ nên chưng yến với đường phèn hoặc táo đỏ, hạt chia,… Tham khảo thêm tại đây.
- Không dùng quá 5g saffron/tháng, mỗi ngày chỉ nên dùng khoảng 10 – 15 sợi chia làm 2 lần.
- Với người lớn tuổi, nhất là những người huyết áp thấp, trẻ em,…. có thể cho thêm vài lát gừng vào ăn cùng và nên ăn vào buổi sáng.
Trên đây là quy trình chế biến món Yến Chưng Saffron cực kỳ dễ thực hiện. Và kèm theo đó là một số lưu ý khi dùng món ăn để mang tới công dụng tốt nhất cho sức khỏe và dưỡng nhan. Chúc cả nhà thực hiện thành công món ngon bổ dưỡng này nhé!
————————
Yến Sào Minh Nga | Minh Nga Bird’s Nest
☎ | 089.9999.569
🏬 | 31D Tỉnh Lộ 825, KV 4, Đức Hòa, Long An
🏢 | 403/38/38 Tân Chánh Hiệp 10, P.TCH, Q.12, Tp. HCM
🌐 | Website
Cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng và ủng hộ Yến Sào Minh Nga trong suốt thời gian qua. Chúc quý khách hàng mua hàng vui vẻ và có một sức khỏe dồi dào!