Tổ yến tinh chế là loại tổ yến đã được loại bỏ hoàn toàn lông yến và các tạp chất. Tổ yến tinh chế là dòng sản phẩm được rất nhiều người ưa chuộng, ngoài giá trị dinh dưỡng cao mà yến sào mang lại; còn tiết kiệm được kha khá thời gian cho người sử dụng trong Quy Trình Sản Xuất.
Để có được thành phẩm tổ yến tinh chế chất lượng đến tay người tiêu dùng cần phải trải qua các bước sau:
Bước 1: Phân loại và kiểm tra chất lượng yến sào thô
Yến sào thô sau khi thu hoạch tại nhà yến sẽ được đóng gói và vận chuyển về cơ sở sản xuất của Minh Nga. Tại đây, yến sào sẽ được phân loại chất lượng nghiêm ngặt dựa trên độ dày; màu sắc và lượng tạp chất có trong tổ yến. Sau bước phân loại, yến sào sẽ được sắp xếp và lưu trữ trong kho đảm bảo vệ sinh.
Bước 2: Chuẩn bị sơ chế
Vệ sinh và khử trùng sạch sẽ các dụng cụ sử dụng cho quá trình sơ chế yến sào.
Đội ngũ thợ tay nghề cao cũng được trang bị đồ bảo vệ; găng tay đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong suốt quá trình chế biến.
Bước 3: Quy trình sơ chế tổ yến thô
Yến sào thô được ngâm trong nước lọc cho mềm, đến khi sợi yến tơi ra. Tùy theo độ dày, mỏng của yến sào mà thời gian ngâm kéo dài 20-25 phút. Yến sào được cho qua nước nhiều lần nhằm loại bỏ hết lông tơ. Sau đó, nhân viên sơ chế vớt yến ra ngoài để nhặt các sợi lông còn sót và tạp chất khỏi yến sào.
Lưu ý thời gian ngâm yến: Nếu ngâm quá ít, yến sào chưa đủ mềm sẽ khó loại bỏ hết tạp chất trên sợi yến. Còn ngâm quá lâu thì sẽ dễ làm mất đi các khoáng chất có sẵn trong yến sào.
Bước 4: Loại bỏ hết các tạp chất và làm sạch yến sào
Đây là giai đoạn quan trọng và công phu nhất, quyết định đến chất lượng thành phẩm của yến sào. Trải qua bước sơ chế đầu tiên, yến sào sẽ được các thợ yến tỉ mỉ nhặt sạch từng tạp chất và từng chiếc lông tơ nhỏ.
Trung bình, một người thợ phải mất đến 12 tiếng đồng hồ mới nhặt sạch hết mọi lông tơ; và tạp chất trong 100g yến sào. Và đòi hỏi người thợ nhặt lông yến phải có sự tập trung cao độ, tỉ mỉ và cẩn thận từng khâu một.
Bước 5: Ép khuôn, sấy tổ yến khô tinh chế và lưu trữ
Trong Quy Trình Sản Xuất – Yến sào sau khi làm sạch hoàn toàn sẽ được vào khuôn tạo thành tổ. Thông thường, cứ 130g-150g yến sào thô (tùy thuộc vào chất lượng) thì có được 100g yến sạch; và có thể tạo được 15 đến 16 tổ.
Yến sào sau khi tạo thành tổ sẽ được đưa vào máy sấy lạnh. Công đoạn sấy lạnh vừa giúp yến khô nhanh, vừa đảm bảo được hương vị đặc trưng của yến sào. Yến sào sẽ giữ được màu sắc tự nhiên cũng như các chất dinh dưỡng. Yến sào sau khi sấy lạnh sẽ có hình dạng cánh sen rất đẹp mắt. Cuối cùng, Yến Sào Tinh Chế được lưu trữ, đóng hộp hoàn chỉnh, dán tem nhãn trước khi tới tay người tiêu dùng.
Qua bài viết trên quý khách hàng cũng đã phần nào hình dung được quy trình chế biến để cho ra thành phẩm tổ tinh chế chất lượng của Minh Nga. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm nhé.
————————
Yến Sào Minh Nga | Minh Nga Bird’s Nest
☎ | 089.9999.569
🏬 | 31D Tỉnh Lộ 825, KV 4, Đức Hòa, Long An
🏢 | 403/38/38 Tân Chánh Hiệp 10, P.TCH, Q.12, Tp. HCM
🌐 | Website
Cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng và ủng hộ Yến Sào Minh Nga trong suốt thời gian qua. Chúc quý khách hàng mua hàng vui vẻ và có một sức khỏe dồi dào!