Giữ được giá trị dinh dưỡng yến sào chưng tươi

Ăn yến sào như nào là đủ

Giữ được giá trị dinh dưỡng yến sào chưng tươi là điều chúng ta nên quan tâm. Hẳn bạn cũng biết yến sào là món ăn rất bổ dưỡng giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi sau khi bị bệnh.

Hoặc ai đang trong quá trình điều trị bệnh, lúc cơ thể suy nhược nghiêm trọng dùng yến sào đều rất tốt. Phụ nữ sau sinh hoặc đang mang thai, trẻ em thấp còi chậm lớn và người cao tuổi cũng được khuyến khích dùng tổ yến. Vì tổ yến giúp họ bồi bổ thêm dinh dưỡng cho cơ thể. Nên tránh những điều sau.

Một số sai lầm làm giảm giá trị dinh dưỡng yến sào khi chưng tươi nên tránh

Chưng tổ yến dưới lửa trực tiếp

Nếu yến được nấu dưới lửa trực tiếp thì các giá trị dinh dưỡng trong yến sẽ bị bay hơi làm mất tác dụng của yến. Vì thế bạn tránh chưng tổ yến dưới lửa trực tiếp nhé.

giá trị dinh dưỡng yến sào
Không nên chưng tổ yến trực tiếp với lửa

Chưng tổ yến ở lò vi sóng hay nồi cơm điện

Giống như chưng yến dưới lửa trực tiếp, việc chưng yến hay hâm nóng yến ở lò vi sóng hay trong nồi cơm điện sẽ làm cho nhiều chất quý, dinh dưỡng yến sào có trong tổ yến biến mất. Vì, nhiệt độ ở nồi cơm điện cực kỳ lớn và tốc độ gia nhiệt nhanh của lò vi sóng sẽ làm ảnh hưởng đến dinh dưỡng.

giá trị dinh dưỡng yến sào
Không nên dùng lò vi sóng để chưng tổ yến

Nấu tổ yến cùng với các nguyên liệu khác

Nấu tổ yến cùng với các nguyên liệu khác cũng dễ dẫn đến việc chín nguyên liệu không đồng đều. Hoặc thời gian nấu chín nguyên liệu lâu hơn. Điều này cũng làm giảm giá trị dinh dưỡng của tổ yến. Vì thế, các nguyên liệu như hạt sen, táo đỏ,… phải được nấu chín trước khi chưng cùng với yến để giữ hàm lượng dinh dưỡng có trong yến.

Súp tổ yến
Súp tổ yến

Chưng tổ yến trong tô không đậy kín nắp

Khi chưng yến, nếu dùng tô không đậy kín nắp hoặc không có nắp đậy thì các dưỡng chất trong tổ yến sẽ bị bay hơi trong quá trình chưng. Như thế sẽ mất giá trị dinh dưỡng khi sử dụng yến. Do vậy, khi chưng bạn nên dùng tô, thố chưng có nắp đậy nhé.

giá trị dinh dưỡng
Nên đóng nắp khi chưng tổ yến

Thời gian chưng yến quá lâu

Nếu chưng lâu thì tổ yến sẽ bị nhão và mất các dưỡng chất có trong yến. Nên chưng tổ yến tối đa khoảng 30 phút.

giá trị dinh dưỡng
Không nên chưng tổ yến quá lâu

—————————–
Yến Sào Minh Nga | Minh Nga Bird’s Nest 

☎ | 089.9999.569

🏬 | 31D Tỉnh Lộ 825, KV 4, Đức Hòa, Long An

🏢 | 403/38/38 Tân Chánh Hiệp 10, P.TCH, Q.12, Tp. HCM

🌐 | Website

📑 | Facebook

Cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng và ủng hộ Yến Sào Minh Nga trong suốt thời gian qua. Chúc quý khách hàng mua hàng vui vẻ và có một sức khỏe dồi dào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.