Có rất nhiều cách để chế biến yến sào một cách hiệu quả, cũng như có nhiều món ăn chế biến từ yến sào nguyên chất. Trong đó có thể kể đến món yến sào chưng đường phèn. Và phương pháp chưng cách thủy là cách chế biến yến sào giữ được trọn vẹn các chất dinh dưỡng nhất. Như vậy Ăn Yến Sào đúng cách và nên ăn yến vào lúc nào sẽ được giải đáp qua bài viết này.
Cách chế biến và Ăn Yến Sào đúng cách hiệu quả
Các cách chế biến còn có cháo yến sào, chè tổ yến, tổ yến chưng hạt sen,…. để nấu các món này thì nên chưng yến xong rồi mới trộn vào và dùng hoặc cũng có thể bỏ vào chưng cùng với yến nhưng sau khi đã hầm như các loại hạt và đậu.
Bên cạnh đó, khi chế biến tổ yến chúng ta cũng cần phải chú ý tránh mắc các sai lầm như sau:
- Không được dùng lò vi sóng để hâm lại tổ yến; đã để trong tủ lạnh bởi vì nó sẽ làm mất đi dưỡng chất có trong yến.
- Không được nấu yến trực tiếp ở nhiệt độ cao trên 100oC; vì khi đó các chất dinh dưỡng có trong tổ yến sẽ bị bay hơi; mà chúng ta cần phải gia nhiệt từ từ.
- Chỉ nên hấp cách thủy yến sào với một lượng nhỏ nước; và sau đó dùng yến với các món ăn kèm theo như cháo hay súp đã được nấu chín riêng. Điều này không chỉ giúp tạo sự đa dạng trong việc dùng yến; mà còn giúp hấp thụ chất dinh dưỡng từ yến một cách hiệu quả.
- Tuyệt đối không được chưng yến trong nồi cơm điện; hoặc các loại nồi chưng yến chuyên dụng mà không hẹn giờ.
Nên ăn yến vào lúc nào là hợp lý
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng thời điểm tốt nhất để ăn yến sào là khi bụng đang rỗng. Bạn có thể ăn yến sào vào buổi sáng mới thức dậy hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.
- Một bữa sáng nhẹ từ yến sào như cháo yến; súp yến sẽ giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng rất nhanh và hiệu quả. Ngoài ra, yến sào còn giúp mọi người có một tinh thần sảng khoái; để bắt đầu một ngày mới làm việc thật hiệu quả.
- Nếu thời gian ăn bữa trưa của bạn vào lúc 11h và bữa tối vào lúc 17h. Thì bạn có thể ăn yến sào như một bữa ăn phụ vào lúc 14h. Bởi vì, đây là thời điểm thức ăn ở bữa trưa đã được tiêu hóa hết.
- Khoảng 1 tiếng trước khi ngủ; nồng độ của các loại hormone tăng lên giúp tăng khả năng hấp thu các dưỡng chất vào cơ thể. Đây là thời điểm chất dinh dưỡng phát huy công dụng tốt nhất cho cơ thể.
Nên ăn yến vào lúc nào trong ngày là tốt nhất?
Có thế các bạn biết chế biến các món ăn ngon từ yến. Nhưng chưa chắc các bạn đã biết những thời điểm vàng trong ngày nên sử dụng yến sào để cơ thể hấp thu được hết dưỡng chất từ yến. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các bạn nên dùng yến sào vào các thời điểm sau đây:
Ăn Yến Sào đúng cách vào buổi sáng sớm:
Buổi sáng là một trong những thời điểm lí tưởng để sử dụng yến sào hiệu quả. Vậy cách ăn yến vào buổi sáng như thế nào? Lúc này khi bụng bạn còn đang đói; bạn hãy dùng một bát soup yến, chè yến hoặc yến chưng đường phèn.
Những món ăn nhẹ này sẽ giúp cơ thể hấp thu được nhanh nhất; hiệu quả nhất các dưỡng chất có trong yến. Giúp bạn tăng cường năng lượng cho một ngày mới làm việc hiệu quả, tinh thần sảng khoái.
Nếu các bạn cần phải giảm cân thì một bát soup yến hay một bát chè yến…đã đủ cung cấp chất dinh dưỡng thay thế bữa ăn sáng của bạn. Nếu bạn nào không trong chế độ giảm cân; sau khi dùng yến, các bạn có thể ăn thêm hoa quả, hoặc một chút tinh bột nữa nhé!
Dùng yến sào vào buổi tối trước khi đi ngủ
Làm thế nào để cách ăn yến vào buổi tối đạt được hiệu quả?
- Thật đơn giản các bạn ạ! Bạn nên ăn yến vào thời điểm lí tưởng là 30-45 phút trước khi đi ngủ.
- Đây là thời điểm mà bữa ăn chính vào buổi tối đã ngót đi trong dạ dày; ăn yến thời điểm này bạn không có cảm giác bị no.
- Đồng thời ăn xong bạn được nghỉ ngơi; cơ thể lúc đó có điều kiện hấp thu tối đa các dưỡng chất từ tổ yến.
Ăn yến ở thời điểm này, bạn nên dùng các món chế biến nhẹ như soup yến, chè yến hoặc nước yến. Các món ăn nhẹ ấy sẽ giúp dạ dày không phải làm việc nhiều; dễ tiêu hóa kích thích giấc ngủ sâu hơn.
Ăn Yến Sào đúng cách giữa 2 bữa ăn chính
Để có cách ăn yến hiệu quả nhất vào thời điểm giữa 2 bữa ăn chính; các bạn cần xác định đúng thời gian. Nếu bạn ăn trưa vào lúc 12h; ăn tối vào lúc 18h thì thời điểm ăn yến lí tưởng giữa 2 bữa ăn này là khoảng 15h. Đây có thể gọi là bữa ăn phụ trong ngày. Thời điểm này lượng thức ăn trong bữa ăn chính đã tiêu hao; áp lực công việc sẽ khiến bạn cảm thấy đói. Lúc này một lon nước yến, một bát soup yến sẽ tiếp thêm năng lượng cho bạn.
Nguồn năng lượng từ yến được cung cấp kịp thời; giúp cho cơ thể bạn hết mệt mỏi, giảm stress, tinh thần sảng khoái. Bạn sẽ thấy yêu thích hơn công việc mình đang làm.
Bảo quản yến sào sau khi chế biến
Các món chế biến với tổ yến là nguyên liệu chính; như yến sào chưng đường phèn thì thời gian bảo quản là khoảng 5-7 ngày được đựng trong hủ có nắp đậy kín để trong ngăn mát tủ lạnh.
Còn đối với các món ngoài nguyên liệu yến sào; có kết hợp các nguyên liệu như hạt sen, táo đỏ, thịt gà, … thời gian lưu trữ để sử dụng tùy thuộc vào các nguyên liệu đi kèm. Tốt nhất các món này nên dùng trong ngày và không sử dụng khi để qua đêm.
Các bài viêt liên quan
- Cách chưng yến với đông trùng hạ thảo
- Giữ được giá trị dinh dưỡng yến sào chưng tươi
- Cách chưng yến với đường phèn
- Cách chưng yến hạt chia đúng vị
- 3 Cách chưng yến hạt sen phổ biến
————————
Yến Sào Minh Nga | Minh Nga Bird’s Nest
☎ | 089.9999.569
🏬 | 31D Tỉnh Lộ 825, KV 4, Đức Hòa, Long An
🏢 | 403/38/38 Tân Chánh Hiệp 10, P.TCH, Q.12, Tp. HCM
🌐 | Website
Cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng và ủng hộ Yến Sào Minh Nga trong suốt thời gian qua. Chúc quý khách hàng mua hàng vui vẻ và có một sức khỏe dồi dào!