Sâm Hàn Quốc Có Những Loại Nào?

Sâm Hàn Quốc có những giá trị to lớn cả về mặt y học lẫn kinh tế; là sản phẩm chứa rất nhiều dinh dưỡng và được mọi người sử dụng nhằm mục đích cải thiện các vấn đề về sức khỏe.

Các loại Sâm Hàn Quốc phổ biến trên thị trường hiện nay

Sâm Hàn Quốc (Panax ginseng) thuộc họ Araliaceae; là một loại thảo dược có nguồn gốc từ rễ cây. Sâm Hàn Quốc có hình dạng phần đầu và phần củ giống như đầu và thân mình của người, phần rễ dài, chia tách rõ ràng giống như đôi chân. Và là sự kết hợp tuyệt vời giữa đất đai, khí hậu và phương pháp canh tác từ lâu đời của người Hàn Quốc tạo nên một loại dược liệu quý được săn đón như hiện nay.

Yen-Sao-Minh-Nga-Sam
Các Loại Sâm Hàn Quốc Phổ Biến

Nhân Sâm Tươi

Đây là loại sâm đúng như tên gọi của nó, còn giữ nguyên vẹn những gì tự nhiên nhất trong cả quá trình hình thành và phát triển của mình, trên củ còn dính lớp đất mỏng khi vừa mới thu hoạch.

Mặc dù nhân sâm là một thảo dược quý được đánh giá là “đại bổ” nhưng nhân sâm tươi chưa qua chế biến có tính hàn nên khá kén người dùng. Thường sử dụng để ngâm rượu, pha trà uống, chế biến thức ăn như hầm gà, làm bánh, hoặc xay nhỏ cho vào sữa, tẩm mật ong,…

Hồng Sâm

Để tận dụng hết những công dụng của nhân sâm, người Hàn Quốc đã phát triển công nghệ chế biến và bảo quản nhân sâm tươi thành hồng sâm (Red Ginseng)

Hồng sâm là những củ sâm tốt nhất sau quá trình sàng lọc kỹ càng sẽ được đem đi hấp cách thủy; cho đến khi thành phần nước chỉ còn 14% nước. Sau đó chúng sẽ được ép khô, lúc này ruột củ sâm có màu hồng đỏ nên được gọi là Hồng sâm.

Tác dụng của Hồng sâm 

  • Giúp phòng chống ung thư và ngăn ngừa sử phát triển tế bào ung thư
  • Làm hạ đường huyết và giảm bệnh đái tháo đường
  • Giúp ngăn ngừa vô sinh ở nam và nữ giới
  • Điều hòa huyết áp và làm giảm các bệnh về tim mạch 

Bạch Sâm

Đây cũng là một trong các loại nhân sâm Hàn Quốc tốt được nhiều người ưa chuộng sử dụng hiện nay; được lựa chọn từ các củ nhân sâm chất lượng nhưng lại có công thức chế biến khác. Bạch sâm được cạo vỏ rồi phơi khô dưới ánh mặt trời; cho tới khi độ ẩm giảm còn 14% nên bảo quản được trong thời gian dài.

Sau quá trình này, sâm chuyển sang màu trắng nên được gọi là bạch sâm. Bạch sâm Hàn Quốc được phân biệt theo hình dáng gồm nguyên củ khô; thân khô; rễ khô.

Yen-Sao-Minh-Nga-Nhan-Sam
Bạch Sâm

Tác dụng của Bạch Sâm 

  • Hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch
  • Bạch sâm phục hồi sức khỏe người bệnh

Hắc Sâm

Hắc sâm Hàn Quốc là loại sâm mới được nghiên cứu và áp dụng thành công trong những năm gần đây. Theo đó, củ sâm tươi được hấp sấy 9 lần với 9 loại thảo mộc quý khác nhau cho tới khi chuyển trắng thành đen; có mùi hơi khét. Hắc sâm là loại sâm của Hàn Quốc có hàm lượng Saponin cao hơn cả nhân sâm tươi và hồng sâm.

Yen-Sao-Minh-Nga-Yen-HacSam
Hắc Sâm

Tác dụng của Hắc sâm 

  • Tăng cường sức khỏe và thể lực, cải thiện sức đề kháng
  • Cải thiện trí nhớ, giúp đầu óc được minh mẫn
  • Giải độc, cải thiện chức năng gan, thận
  • Tốt cho bệnh nhân mắc các bệnh về huyết áp đặc biệt là huyết áp thấp.

Hy vọng với những thông tin bổ ích như trên thì mọi người sẽ có thêm nhiều kiến thức hơn về các loại sâm Hàn Quốc. Để từ đó có thể lựa chọn và mua sắm được sản phẩm phù hợp; để chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho bản thân mình và những người thân yêu.

Hãy liên hệ ngay với Yến Sào Minh Nga để được tư vấn sử dụng đặt hàng nhanh chóng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.