Tổ Yến Tinh Chế Thượng Hạng Minh Nga

Hướng dẫn chưng tổ yến nguyên vị

Yến tinh chế là tổ yến đã được làm sạch lông, bụi bẩn, tạp chất; và được tinh chế từ yến nguyên tổ. Sau khi được tinh chế sẽ không sử dụng chất bảo quản và hóa chất. Qua đó, tổ yến tinh chế vẫn giữ nguyên mùi và giá trị dinh dưỡng của yến nguyên tổ. Yến tinh chế giúp tiết kiệm thời gian cho quá trình sơ chế. Với sự tiện lợi, yến tinh chế là sản phẩm được ưu chuộng; và thích hợp sử dụng cho những gia đình bận rộn hiện nay.

Yến Tinh Chế Và Những Điều Cần Biết

Hàm lượng dinh dưỡng có trong yến sào tới 18 loại axit amin khác nhau; trong số đó có một số chất dinh dưỡng cơ thể không tự tổng hợp được. Vì thế mà từ rất lâu yến sào đã  trở thành thực phẩm bổ dưỡng để dâng lên vua chúa.

Yến tinh chế được chế biến từ tổ yến thô (tổ yến còn lông và bụi bẩn, khai thác từ nơi chim yến làm tổ). Sản phẩm được xử lý làm sạch hoàn toàn bằng thủ công; với tay nghề điêu luyện của những người thợ lành nghề; để loại bỏ các tạp chất, lông có trong tổ yến. Khi đã được làm sạch thì sẽ được đưa về hình dạng tổ ban đầu. Sau đó là làm khô, sạch trước khi được sử dụng. Sản phẩm yến tinh chế đều được ép thành tai yến như ban đầu; thường là màu trắng đục và không lẫn tạp chất.

Tổ yến tinh chế phù hợp cho những người bận rộn vì tính tiện lợi. Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm đến những thương hiệu uy tín tránh mua phải hàng không đạt được sự trung thực như yến vụn, yến chưa khô hoàn toàn hoặc tẩm thêm đường, bột, làm cho tổ yến tăng trọng lượng….

Yen-Sao-Minh-Nga-tinh-che
Yến Sào Tinh Chế Minh Nga

Yến Thô Và Yến Tinh Chế Khác Nhau Như Thế Nào?

Yến thô hay tổ yến tinh chế đều là sản phẩm chứa thành dinh dưỡng rất cao và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của con người. Trong đó, mỗi loại có những ưu nhược điểm khác nhau; chính vì thế việc lựa chọn cho phù hợp phụ thuộc vào nhu cầu cũng như khả năng tài chính của gia đình bạn.

Tổ yến thô: Là tổ yến còn nguyên thủy, vẫn còn lông, khai thác; và đóng gói thành phẩm ngay sau khi chim non bỏ tổ. Loại bổ yến này không qua chế biến, nhặt sạch mà được đóng gói và bán ra ngoài thị trường luôn.

  • Nhận biết: Dễ dàng nhận ra sản phẩm bởi tổ còn nguyên sợi lông màu đen nhỏ lẫn bên trong. Tai yến thì thường mỏng, cầm nặng tay, sợi yến bịt khá chặt; và thường có mùi tanh đặc trưng.
  • Bảo quản: Nếu bảo quản đúng cánh, có thể để được vài tháng. Để nơi khô ráo, nhiệt độ phù hợp; tránh ánh nắng mặt trời, nơi ẩm ướt, tạo điều kiện cho vi khuẩn, làm tổ bị mốc.

Tổ yến tinh chế: Tổ yến đã qua khâu chế biến, những tổ yến gãy, vỡ, nguyên vẹn sẽ được ngâm trong nước để loại bỏ hoàn toàn tạp chất và lông của chim yến. Sử dụng khuôn định hình lại tổ yến và sợi. Những tai yến đã được định hình sẽ đưa vào hệ thống để sấy khô.

  • Nhận biết: Yến tinh chế thường có hình giống như tai yến thô, không còn lông, tạp chất, có màu trắng đục, cầm nhẹ tay, xốp, sợi yến thô và sần sùi.
  • Bảo quản: Tổ được sấy khô thường được đựng trong hộp kín, để nơi khô ráo; tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và nơi ẩm mốc. 
YSMN-TO-YEN-TINH-CHE3
Tổ Yến Tinh Chế Minh Nga

Hướng Dẫn Sử Dụng Tổ Yến Tinh Chế

Yến tinh chế có thể chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng cho gia đình như yến chưng với đường phèn, cháo yến, soup yến, các món hầm bổ dưỡng khác…

Yến chưng là món dễ dàng thực hiện và được nhiều người dùng lựa chọn để chế biến yến sào. Chỉ cần cho sản phẩm yến tinh chế đã được ngâm nở và chưng cách thủy 20p cho đến khi sợi yến chín nở. Sau đó cho đường phèn vào và nêm gia vị cho mỗi khẩu phần ăn phù hợp. Bạn có thể thêm vào đó hạt sen, táo đỏ, hoặc long nhãn, hạt chia, kỷ tử tùy sở thích cũng như nhu cầu bồi bổ để tăng thêm hương vị cho món yến chưng.

Đối với cháo yến, các món soup bạn chỉ cần nấu cháo chín và chỉ thêm yến vào khi món ăn đã gần chín và đun thêm 5 phút là có thể dùng được.

Bởi thành phần dinh dưỡng có trong yến sào là rất nhiều do đó không nên sử dụng quá nhiều. Mỗi tuần bạn chỉ nên dùng 1-2 lần là đủ.

Đối với phần yến còn lại nên đậy kín trọng hộp nhựa, hoặc túi, để ở những nơi khô ráo, thoáng mát và trong môi trường kín thì tổ yến có thể giữ được 3-5 năm.

Những Đối Tượng Sử Dụng

  • Trẻ em 1-3 tuổi: Chỉ nên sử dụng 1 – 1.5gram yến sào cho mỗi khẩu phần ăn, 1 tuần nên sử dụng 3 lần.
  • Trẻ từ 3-10 tuổi: sử dụng 1.5 – 2gram yến sào/lần ăn. Sử dụng 3 -4 lần 1 tuần và trong 100gr sử dụng được trong 4-6 tháng.
  • Người lớn: Nên sử dụng 3- 4 lần 1 tuần, 2-3gr yến cho mỗi lần ăn
  • Người bệnh: Chia thành nhiều khẩu phần ăn và không quá 5gr yến/ngày.

Trên đây là những thông tin bổ ích mà Minh Nga đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về sản phẩm yến tinh chế. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều cơ sở để lựa chọn được sản phẩm chăm sóc sức khỏe tối ưu cho cả gia đình nhé!

————————

Yến Sào Minh Nga | Minh Nga Bird’s Nest 

☎ | 089.9999.569

🏬 | 31D Tỉnh Lộ 825, KV 4, Đức Hòa, Long An

🏢 | 403/38/38 Tân Chánh Hiệp 10, P.TCH, Q.12, Tp. HCM

🌐 | Website

📑 | Facebook

Cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng và ủng hộ Yến Sào Minh Nga trong suốt thời gian qua. Chúc quý khách hàng mua hàng vui vẻ và có một sức khỏe dồi dào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.