Chưng Yến Làm Sao Để Giữ Trọn Tinh Túy?

Chưng yến là phương pháp chế biến yến sào được nhiều người ưa chuộng và dễ thực hiện. Yến sào chế biến theo cách này đảm bảo được hương vị thơm ngon tự nhiên; thành phần dưỡng chất được lưu giữ trọn vẹn nhất. Vậy cần phải lưu ý những gì trong quá trình chưng yến hãy cùng Minh Nga tìm hiểu nhé?

Sơ chế và làm sạch yến sào trước khi chế biến

Sơ chế, làm sạch tổ yến là công đoạn quan trọng để đảm bảo vệ sinh, an toàn trong quá trình sử dụng.

Hiện nay, trên thị trường tổ yến được chia thành 2 loại là tổ yến thô và tổ yến tinh chế. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm cũng như phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Tổ yến thô thường tốn khá nhiều thời gian nhặt lông và tạp chất. Đối với những người bận rộn không có nhiều thời gian nên lựa chọn sản phẩm yến sào tinh chế để tiết kiệm thời gian chế biến.

Sơ Chế Yến Sào Thô Trước Khi Chưng

Yến sào thô là loại sản phẩm còn 100% nguyên chất chưa trải qua quá trình sơ chế nên cách chưng yến thô cần phải mất rất nhiều thời gian, công sức, sự tỉ mỉ để làm sạch lông; vì vậy không phù hợp với những người quá bận rộn không có nhiều thời gian.

  • Bước 1: Ngâm tổ yến trong nước từ 1 – 2h cho đến khi các sợi yến tơi và mềm ra.
  • Bước 2: Vớt yến ra và để cho ráo nước; nhặt những sợi lông lớn, loại bỏ các tạp chất, cũng như là một số lông nhỏ.
  • Bước 3: Cho yến đã qua xử lý bước 2 vào trong nước; dùng muỗng khuấy nhẹ để làm rớt đi những lông nhỏ. (Không nên ngâm yến với nước quá lâu vì có thể làm mất đi những dưỡng chất có trong tổ yến)
  • Bước 4: Tiến hành làm lại các thao tác ở bước 3 thêm một lần nữa cho đến khi sạch hoàn toàn.

Sơ Chế Yến Sào Tinh Chế

  • Bước 1: Ngâm tổ yến trong nước sạch trong khoảng 10-15 phút đến khi sợi yến mềm ra
  • Bước 2: Tách các sợi yến và làm sạch một số tạp chất còn sót lại.
  • Bước 3: Vớt yến ra để ráo nước và tiến hành chế biến.
Yen-Sao-Minh-Nga-Yen-Tinh-Che
Yến Tổ Tinh Chế

Chưng yến đúng cách

Phương pháp chưng yến là cách đơn giản và được nhiều người dùng sử dụng. Và chưng yến đúng cách sẽ giúp giữ lại trọn vẹn hương vị và dinh dưỡng có trong yến sào.

  • Cho yến sào đã được xử lý làm sạch vào thố có thể tích lớn hơn với lượng yến sử dụng.
  • Đặt thố yến vào nồi và cho nước sạch vào ngập khoảng 1/4 thố, đậy nắp nồi lại. Bật lửa lớn vừa đủ đến khi nước sôi thì giảm lửa lại sau đó chưng khoảng 20-30 phút, mở nắp kiểm tra nếu thấy yến đã đạt đến độ mềm (tùy vào cảm nhận mỗi người) thì tắt lửa và cho đường phèn vào, có thể cho thêm vài lát gừng để khử mùi tanh nhẹ của yến.
  • Có thể thưởng thức ngay hoặc cho vào tủ lạnh dùng trong 1-2 ngày.

Những điều nên tránh khi chưng yến

  • Tránh nấu trực tiếp yến sào trên lửa lớn, chỉ chưng hấp cách thủy.
  • Sử dụng lượng vừa đủ với khẩu phần ăn mỗi người. Không hâm đi hâm lại nếu ăn không hết

Hãy liên hệ Minh Nga để trải nghiệm dịch vụ và sản phẩm chất lượng nhé!
Minh Nga luôn cam kết cung cấp cho khách hàng những loại yến thô, yến tổ đã làm sạch, yến sào hảo hạng với chất lượng đảm bảo, 100% yến thật và nguyên chất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.